News Ticker

NFL Thailand Mock Draft 2016 Ver.1.0

หลังจากตลาด Free Agent ผ่านพ้นไปจะ 2 สัปดาห์ ตอนนี้ตลาดก็เริ่มวายแล้ว ทีนี้จะเริ่มเห็นภาพมากขึ้นแล้วว่า ทีมไหนจะดราฟใคร ผมทำ Mock Draft 1.0 ก่อน เพราะอาจจะมีการเสริมทัพเพิ่มเติม แล้วใกล้ ๆ วันดราฟจะมาต่อกันใน 2.0 นะครับ 

 

No.1 Tennessee Titans Select Laremy Tunsil – OT, Mississippi 

 

Mississippi v Auburn

 

ไททันส์มีปัญหาเรื่องเกมวิ่งมาตลอดหลายปี และปีนี้พวกเขาได้ตัวท็อปอย่าง D.Murray มา สิ่งสำคัญคือแนว OL ต้องเปิดทางให้ได้ด้วย และ Laremy Tunsil คือ OL ที่ดีที่สุดในการดราฟครั้งนี้ อีกทั้ง Tunsil ยังมีจุดแข็งในเรื่องของการป้องกัน QB ด้าน Blind Side ซึ่งเขาจะเป็นผู้ปกป้อง Mariota ได้อย่างแน่นอน 

 

No.2 Cleveland Browns Select Deforest Buckner – DE, Oregon

 

081615-CFB-quackdown-ahn-PI.vadapt.980.high.10


Browns ต้องการ QB ก็จริง แต่ผมมองว่าการดราฟอันดับ 2 นั้นสูงเกินไปสำหรับ QB Class นี้ จึงควรเสริมผู้เล่นเกมรับตัวระดับท็อปอย่าง Buckner ไปก่อน เพราะ Buckner เป็น DE ที่รูปร่างใหญ่ จริง ๆ เขาสามารถเล่น DT ได้ แต่ Browns ใช้เกมรับระบบ 3-4 ทำให้เขาเหมาะกับ DE ของ Browns มากกว่าที่จะเลือก J.Bosa DE ตัวเก่งอีกคน 

 

No.3 San Diego Charger Select Jalen Ramsey – DB, Florida St. 

 

B9319011715Z.1_20151003194121_000_GU1C1TPPO.1-0

 

Charger เสีย E.Weddle เซฟตี้ตัวเก่งไปในตลาด Free Agent และ Ramsey คือเป็น DB ที่เล่นได้ทั้งตัวคุมปีกและเซฟตี้ เขาอ่านเกมได้ยอดเยี่ยม มีความเร็วและความแข็งแกร่ง จะเติมเต็มส่วนที่หายไปของ Weddle ได้อย่างแน่อน 

 

No. 4 Dallas Cowboys Select Joey Bosa – DE, Ohio St.

 

hi-res-0f819a70ffd8e4c84a098b8d8b6977d7_crop_north

 

Cowboys ต้องการ DE อีกฝั่งเพื่อทดแทนการปล่อยตัว G.Hardy และคงไม่มีใครเหมาะไปกว่า J.Bosa คนนี้อีกแล้ว เป็น DE ที่รูปร่างคล้ายคลึงกับ J.J.Watt พละกำลังมหาศาลในการโจมตีฝั่งตรงข้าม เขาจะเป็นส่วนเติมเต็มให้กับทีมรับของ Cowboys 

 

No.5 Jacksonville Jaguars Select Myles Jack – LB, UCLA 

 

0ap3000000537028

Jaguars เสริมตัวโหดมากในตลาด Free Agent ทีมรับได้ตัวระดับ Top มาหลายตัว แต่ไม่มีการเสริม OLB ที่เป็นจุดอ่อนของทีมรับเมื่อปีที่แล้ว นั่นก็เพราะการดราฟมี OLB เจ๋ง ๆ หลายตัวให้พวกเขาเลือก และ M.Jack คือหนึ่งใน OLB ที่ดีที่สุดในการดราฟครั้งนี้ 

 

No. 6 Baltimore Ravens Select Ronnie Stanley – OT, Norte Dame

 

hi-res-2b764d0956ac3f60094ff19073d535ba_crop_north

 

Ravens เสีย OL ตัวเก่งอย่าง Kelechi Osemele   ไปให้กับ Raiders และสำรองที่มีไม่สามารถทดแทนได้เลย ดังนั้นพวกเขาต้องเสริม Stanley เข้าไป เพื่อรักษาความสมดุลของทีมบุก 

 

No. 7 San Fransisco 49ers Select Shaq Lawson – DE, Clemson

 

hi-res-f54abc53c38abc8ff92247e99baabcc2_crop_north

ถึงแม้ 49ers จะต้องการ QB นำทัพคนใหม่ แต่ผมมองว่า QB Draft Class ปีนี้ ไม่มีใครเหมาะกับระบบของ C.Kelly เลยคิดว่า 49ers น่าจะเสริม DE ก่อนน่าจะดีกว่า เพราะปีที่ผ่านมา LB ภาระหนักเกินไป และ Lawson มีดีมากพอจะอัพเกรดแนวให้แข็งแกร่งขึ้น

 

No. 8 Philadelphia Eagles Select Ezekiel Elliott – RB, Ohio State 

 

usa-today-8970390.0
 

หลังจากล้างบางผู้เล่นของ C.Kelly และเสริมจุดต่าง ๆ ไปหลายตำแหน่งไปแล้ว แต่ยังไม่มีตัววิ่งมาแทน Murray ดังนั้น Elliott จะเป็นตัวเลือกของ Eagles อย่างแน่นอน 

 

No. 9 Tampa Bay Buccaneers Select Kevin Dodd – DE, Clemson 

Bucs เสริมตัวคุมปีกที่เป็นปัญหาของทีมในตลาด Free Agent ไปเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นการดราฟจึงต้องเสริมตัวโจมตี QB ที่ยังเป็นจุดอ่อนของทีม ซึ่งถ้าเลือกตามตัวที่ดีที่สุดที่เหลืออยู่คงต้องเป็น Dodd ถึงแม้ความแข็งแกร่งจะเป็นรอง Bosa กับ Buckner แต่เขามีความเร็วคล่องตัวที่เหนือกว่ามาทดแทน 

 

No.10 New York Giants Select Laquon Treadwell – WR, Ole Miss
Giants แต่งทีมรับของพวกเขาจากตลาด Free Agent เป็นที่เรียบร้อยด้วยมูลค่ามหาศาลเลยทีเดียว ดังนั้นการดราฟจึงต้องเสริมทีมบุกด้วย ซึ่งต้องหาตัวมาช่วยรับบอลเพิ่ม ปีนี้ OBJ จะต้องโดนปิดตายกว่าเดิมแน่นอน 

 

No.11 Chicago Bears Select A'Sha Robinson – DT, Alabama

Bears ปรับเกมรับมาเล่นระบบ 3-4 และเสริม ILB อย่างแน่นหนาในตลาด Free Agent ไปแล้ว และในทีมก็ OLB ที่โจมตี QB ได้อยู่ ทีมรับอาจต้องเสริม DL ให้แข็งแกร่งขึ้น

 

No.12 New Orleans Saints Select Sheldon Rankins – DT, Louisville 

Saints มีปัญหา DL มาตลอดทั้งฤดูกาล ถึงแม้จะมี C.Jordan ที่โดดเด่นในการ Sack แต่แผงตรงกลางมักจะหยุดวิ่งไม่ได้เลย ดังนั้นจึงต้องเสริม DT เข้ามาช่วยการกดดันพื้นที่ตรงกลางให้มากขึ้น 

 

No.13 Miami Dolphins Select Vernon Hargreaves III – CB, Florida

 

hi-res-a9360d1714029f69ff20d73747b4a0fc_crop_north


Dolphins ต้องเสริมหลายตำแหน่งทีเดียวทั้ง Guard, LB, CB ซึ่งถ้าเอาตัวที่ดีที่สุดจากใน Draft Board ก็คงต้องเลือกตัวคุมปีกอย่าง Hargreaves ไปก่อน 

 

No.14 Oakland Raiders Select Jarran Reed – DT, Alabama

เป็นอีกทีมที่ทุ่มในตลาด Free Agent ไปมหาศาล ทีมบุกก็ดูโอเคแล้ว ส่วนทีมรับ DT ยังไม่ได้ถูกอัพเกรด ดังนั้น Reed เป็นอีกคนของ DT ระดับท็อปของปีนี้ 

 

No.15 Los Angeles Rams Select Carson Wentz – QB, North Dakota St. 

 

img25443735

 

ทีมรับ Rams ดุอยู่แล้ว และน่าจะถึงเวลาของ QB คนแรกออกในการดราฟปีนี้ Rams พึ่ง Foles ไม่ได้อีกต่อไป Keenam เองก็ไม่ใช่ระดับที่แบกทีมได้ ลองเสี่ยงกับการดราฟใหม่ไปเลยดีกว่า 

 

No.16 Detroit Lions Select Jack Conklin – OT, Michigan State 

เสียหายใหญ่หลวงเลยสำหรับการรีไทร์ของ Megatron แต่ก็หาปีกมาแทนได้แล้ว ดังนั้นควรจะเพิ่มแนวบุก เพื่อปกป้อง Stafford ให้ดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว และ OT ที่ดีที่สุดใน Draft Board ก็คือ Conklin ซึ่งอาจจะเป็นรอง 2 ตัวเทพอย่าง Tunsil กับ Stanley อยู่สักหน่อย แต่เกรดของเขาสามารถเป็นตัวจริงใน NFL สบาย 

 

No.17 Atlanta Falcons Select Reggie Ragland – ILB, Alabama 

LB ตัวกลางของ Falcons มีปัญหามากทีเดียวในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล เพราะไม่มี ILB แท้ ๆ อยู่ในทีมและตัวที่เสริมในตลาด Free Agent ก็ยังไม่ใช่ตัวที่จะแก้ไขได้ ซึ่ง Ragland เป็น LB ตัวกลางที่หยุดวิ่งได้เก่ง น่าจะเติมเต็มทีมรับของ Falcons ได้ดี 

 

No.18 Indianapolis Colts Select Taylor Decker – OT, Ohio St. 

Colts ค่อนข้างเงียบมากในตลาด Free Agent แถมเสีย LB ตัวสำคัญอย่าง Freeman ไปอีก อีกทั้ง OL ก็มีปัญหาเช่นกัน แต่ยังดีที่ LB พอจะมีตัวเก๋าประคองได้อยู่ไปเลือกเพิ่มรอบ 2 ได้ แต่รอบแรกยังมี OL เกรดดี ๆ หลงเหลืออยู่ก็ควรจะรีบเลือกเสียก่อน 

 

No.19 Buffalos Bills Select Leonard Floyd – OLB, Georgia 

Bills มีแนวโน้มจะเปลี่ยนมาเล่นเกมรับระบบ 3-4 จากการมาของ Rob Ryan อีกทั้งยังปล่อย M.Willams ไปแล้วด้วย และยังไม่มี LB สำหรับโจมตีจากด้านข้าง Floyd คือคำตอบที่ถูกต้องที่สุดสำหรับตำแหน่งนี้เลย 

 

No.20 New York Jets Select Derron Lee – LB, Ohio St. 

Jets ต้องเสียผู้เล่นสำคัญอย่าง D.Davis LB กับ D.Harrison     DT ไปในตลาด Free Agent และจาก Draft Board DT ตัวท็อปโดนเลือกไปเยอะแล้ว ทำให้ Jets ควรมาเลือก LB อย่าง Lee ที่สามารถเล่นได้ทั้งตรงกลางและด้านข้าง มาจับคู่กับ D.Harris จะไม่ทำให้ทีมรับเสียสมดุล

 

No.21 Washington Redskins Select Eli Apple – CB, Ohio St. 

Redskins มีปัญหากับการป้องกันเกมขว้างพอสมควร และตัวคุมปีกที่มีอยู่ใช้งานได้จริง ๆ แค่ 2 คนเท่านั้น อีกทั้งการสร้าง Turnover จากการ INT ถือว่าน้อยกว่าที่ควรจะเป็น Redskins จึงน่าจะอัพเกรดแผงหลังก่อน 

 

No.22 Houston Texans Select Corey Coleman – WR, Baylor 

ถือว่าจัดหนักกับตลาด Free Agent จริง ๆ ได้ทั้ง QB กับ RB มายืนค้ำแล้ว ทีนี้ปีกนอกก็ต้องเสริมเช่นกัน จากรอบเพลย์ออฟเห็นได้ว่าถ้า Hopkins โดนปิดตาย ไม่มีใครจะก้าวขึ้นมาแทนได้เลย Coleman ทำผลงานได้น่าประทับใจงาน Pro Day จนเป็นที่หมายปองของ Texans ทันที 

 

No.23 Minnesota Vikings Select Will Fuller – WR, Norte Dame 

เกมวิ่งที่นำโดน AP กับทีมรับที่แข็งแกร่งพาทีมเข้าเพลย์ออฟได้จริง แต่ถ้าจะเข้ารอบลึกกว่านี้ ต้องมีเป้าขว้างที่ดีด้วย Fuller เป็นคนที่เร็วที่สุดในตำแหน่งปีก และสามารถเล่นแผนขว้างสั้นและทำระยะต่อได้ดี ซึ่งน่าจะเหมาะกับเจ้าสะพานน้ำมาก ๆ 
 

No.24  Cincinnati Bengals Select Josh Doctson – WR, TCU
โดยภาพรวมของ Bengals นั้นสมดุลดีทั้งเกมรุกและเกมรับ และไม่เสียผู้เล่นคนสำคัญของทีมรับออกไปเลย แต่ไปเสีย M.Sanu ซึ่งเป็นปีกมือ 2 ของทีมออกไป ดังนั้นต้องรีบหาคนมาทดแทนเพื่อช่วย A.J.Green ทันที 

 

No.25 Pittsburgh Steelers Select Mackensie Alexander – CB, Clemson 

ต้องเสริมหลังบ้านโดยด่วนสำหรับทีมคนเหล็ก เพราะกองหลังโดนเผาหัวไหม้ตลอดทั้งฤดูกาลที่ผ่านมา และในตลาด Free Agent ก็ไม่ได้มีใครเสริมเข้ามาเลย และถึงแม้ Alexander จะทำผลงานใน Combine ไม่ดีจนถูกคาดว่าอันดับดราฟตกแน่ ๆ  แต่เขาคือ CB ที่ดีที่สุดที่เหลืออยู่ใน Draft Board ณ ตอนนี้ 

 

No.26 Seattle Seahawks Select Le’Raven Clark – OT, Texans Tech 

เสียผู้เล่นดี ๆ ในตลาดไปหลายคนเลยเดียว ทั้ง OT Okung และ LB Irvin แถม RB ก็ไม่มี Lynch แล้ว ซึ่งถ้าดูจากความสำคัญแล้ว Tackle ด้าน Blindside น่าจะสำคัญที่สุดสำหรับทีม 

 

No.27 Green Bay Packers Select Andrew Billings – NT, Baylor 

Raji ประกาศรีไทร์แล้ว Packers ต้องหาตัวแทนทันที และ Billings คือ NT ขนาดแท้ ที่ดีที่สุดในการดราฟครั้งนี้ 

 

No.28 Kansas City Chiefs Select Williams Jackson III – CB, Houston 

หัวศรค่อนข้างลงตัวในทุกตำแหน่ง แต่เพิ่งจะเสียตัวคุมปีก S.Smith ไปในตลาด Free Agent อาจจะต้องมีกำลังเสริมเพิ่มเติมไปสักหน่อย 

 

No.29 Arizona Cardinals Select Noah Spence – DE, Eastern Kentucky  

Cardinals เสริม Safety ตำแหน่งที่ต้องการในตลาดไปแล้ว ส่วนที่เหลือคือการอัพเกรดตำแหน่งอื่น ๆ ซึ่ง D.Freeney น่าจะไม่อยู่กับทีมต่อไป และ Spence นั้นเป็น Eage Rusher สามารถเล่นเป็น DE หรือ OLB ก็ได้ ดังนั้นน่าจะเหมาะกับการเป็นตัวตายตัวแทนไปเลย 

 

No.30 Carolina Panthers Select Artie Burns – CB, Miami (Fla.) 

Panthers มีปัญหาเรื่องปีกนอกมาก ๆ ควรจะหาตัวรับบอลเพิ่ม แต่เกรดที่เหลือในตอนนี้ไม่น่าเลือกรอบแรกแล้ว จึงน่าจะหันไปเอาผู้เล่นที่ดีที่สุดใน Draft Board มาก่อนดีกว่า 

 

No.31 Denver Broncos Select Cody Whitehair – OG, Kansas State 

ทีมแชมป์เก่าต้องเสียผู้เล่นในทีมบุกออกไปมากมาย ในตลาด Free Agent โดยเฉพาะ QB กับ G ที่ต้องเสริมเป็นการเร่งด่วน ซึ่ง Broncos น่าจะไปเอา QB ในตลาดมากกว่า และมาเสริมแนวบุกจากการดราฟแทน ซึ่ง Whitehair คือ G ที่ดีที่สุดในการดราฟครั้งนี้

 

ป.ล. Mock Draft นี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น อาจจะมีไม่ตรงใจเพื่อน ๆ บ้าง ยังไงก็สามารถมาแลกเปลี่ยนกันได้นะครับ 
 

ขอบคุณครับ 

Mock Draft by Admin Noodle
19.3.16