News Ticker

NFL Mock Draft 2016 2.0 by Admin Noodle

อีกเพียง 5 วัน NFL Draft 2016 ก็จะเปิดฉากขึ้นแล้ว ซึ่งเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้วก็มีการเทรดแบบเซอร์ไพรส์สุด ๆ เมื่อ L.A.Rams ขอเทรดสิทธิ์ดราฟอันดับ 1 จาก Titans และ Eagles เทรดสิทธิ์ดราฟอันกับ 2 กับ Browns ส่วน Norman ก็ย้ายไปอยู่กับ Redskins ทำให้ Mock Draft ที่ทำไว้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงกันยกแผง มาติดตาม Version 2.0 กันได้เลยครับ 

 

 

No.1 Los Angeles Rams Select Carson Wentz – QB, North Dakota St.

 

img25443735

 

ตาม Mock Draft เดิมของผมมองว่า Wentz จะหลุดไปถึง Rams ในอันดับ 15 ซึ่งพอ Rams ขึ้นมาอันดับ 1 แล้ว Rams ก็ต้องเลือก QB อยู่ดี และ Wentz น่าจะเป็นเป้าหมายหลักของ Rams มากกว่า Goff 

 

No. 2 Philadelphia Eagles Select Jared Goff – QB, California 

 

goff-jared-09192015-us-news-getty-ftr_17vy4gug61xw81vf2t6buxk3x1

 

การเทรดขึ้นมาของ Eagles เพื่อคว้าตัว QB แน่นอนดังนั้นต้องเป็น Goff อย่างไม่ต้องสงสัย 

 

No.3 San Diego Charger Select Jalen Ramsey – DB, Florida St. 

 

B9319011715Z.1_20151003194121_000_GU1C1TPPO.1-0

 

Charger เสีย E.Weddle เซฟตี้ตัวเก่งไปในตลาด Free Agent และ Ramsey คือเป็น DB ที่เล่นได้ทั้งตัวคุมปีกและเซฟตี้ เขาอ่านเกมได้ยอดเยี่ยม มีความเร็วและความแข็งแกร่ง จะเติมเต็มส่วนที่หายไปของ Weddle ได้อย่างแน่นอน 

 

No. 4 Dallas Cowboys Select Joey Bosa – DE, Ohio St.

 

hi-res-0f819a70ffd8e4c84a098b8d8b6977d7_crop_north

 

Cowboys ต้องการ DE อีกฝั่งเพื่อทดแทนการปล่อยตัว G.Hardy และคงไม่มีใครเหมาะไปกว่า J.Bosa คนนี้อีกแล้ว เป็น DE ที่รูปร่างคล้ายคลึงกับ J.J.Watt พละกำลังมหาศาลในการโจมตีฝั่งตรงข้าม เขาจะเป็นส่วนเติมเต็มให้กับทีมรับของ Cowboys 

 

No.5 Jacksonville Jaguars Select Myles Jack – LB, UCLA 

 

0ap3000000537028

 

Jaguars เสริมตัวโหดมากในตลาด Free Agent ทีมรับได้ตัวระดับ Top มาหลายตัว แต่ไม่มีการเสริม OLB ที่เป็นจุดอ่อนของทีมรับเมื่อปีที่แล้ว นั่นก็เพราะการดราฟมี OLB เจ๋ง ๆ หลายตัวให้พวกเขาเลือก และ M.Jack คือหนึ่งใน OLB ที่ดีที่สุดในการดราฟครั้งนี้ 

 

No. 6 Baltimore Ravens Select  Laremy Tunsil – OT, Mississippi 

 

Mississippi v Auburn

 

Ravens ส้มหล่นสุด ๆ ที่ Tunsil หล่นมาถึง เพราะพวกเขาต้องการ OT อยู่แล้ว จากได้แค่ Stanley กลายเป็นได้ของดีกว่าไปเลย  

 

No. 7 San Fransisco 49ers Select Deforest Buckner – DE, Oregon

 

081615-CFB-quackdown-ahn-PI.vadapt.980.high.10

 

QB ที่เหลืออย่าง P.Lynch คงไม่ใช่เป้าหมายของ 49ers ทำให้ต้องไปเลือก DE ที่ทีมกำลังขาด และ Buckner จะเป็นคำตอบที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเขา เพราะเป็น DE ตัวใหญ่ที่เข้ากับระบบทีมพอดี

 

No.8 Cleveland Browns Select  Leonard Floyd – OLB, Georgia 
ในเมื่อไม่เอา QB แล้ว ควรจะหาอาวุธให้ RG3 ทีมบุก Browns ขาดผู้เล่นหลายตำแหน่งมาก ๆ ทั้งปีกนอก, ปีกใน แต่ปีกปีนี้เกรดของผู้เล่นไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ รอรอบ 2 อาจได้ไม่ต่างกันมาก ดังนั้นเสริมทีมรับด้วย LB ที่เป็นตัวโจมตี QB ประสิทธิภาพสูงที่ทีมยังขาดไปก่อนดีกว่า 

 

No. 9 Tampa Bay Buccaneers Select Vernon Hargreaves III – CB, Florida 

 

hi-res-a9360d1714029f69ff20d73747b4a0fc_crop_north

 

Bucs เสริมตัวคุมปีกในตลาด Free Agent ไปแล้วก็จริง แต่การที่ Hargreaves หลุดมา พวกเขาสามารถอัพเกรดกองหลังให้แข็งแกร่งกว่าเดิมได้  

 

No.10 New York Giants Select Ronnie Stanley – OT, Notre Dame

 

hi-res-2b764d0956ac3f60094ff19073d535ba_crop_north


Giants แต่งทีมรับของพวกเขาจากตลาด Free Agent เป็นที่เรียบร้อยด้วยมูลค่ามหาศาลเลยทีเดียว ดังนั้นการดราฟจึงต้องเสริมทีมบุกด้วย และการปกปอง Eli คือสิ่งสำคัญลำดับแรก 

 

No.11 Chicago Bears Select A'Sha Robinson – DT, Alabama

Bears ปรับเกมรับมาเล่นระบบ 3-4 และเสริม ILB อย่างแน่นหนาในตลาด Free Agent ไปแล้ว และในทีมก็ OLB ที่โจมตี QB ที่พอใช้งานได้อยู่ ดังนั้นทีมรับอาจต้องเสริม DL ให้แข็งแกร่งขึ้น

No.12 New Orleans Saints Select Sheldon Rankins – DT, Louisville 

Saints มีปัญหา DL มาตลอดทั้งฤดูกาล ถึงแม้จะมี C.Jordan ที่โดดเด่นในการ Sack แต่แผงตรงกลางมักจะหยุดวิ่งไม่ได้เลย ดังนั้นจึงต้องเสริม DT เข้ามาช่วยการกดดันพื้นที่ตรงกลางให้มากขึ้น 

 

No.13 Miami Dolphins Select Ezekiel Elloitt – RB, Ohio St.  

 

usa-today-8970390.0


Dolphins ยังขาด CB และ RB ตัวจริง แต่ Hargreaves โดนสอยไปแล้ว ถ้าเลือกจากผู้เล่นเกรดที่ดีกว่า ก็ควรเลือก Elliott และไปรอสอย CB รอบ 2 แทน

 

No.14 Oakland Raiders Select Jarran Reed – DT, Alabama

เป็นอีกทีมที่ทุ่มในตลาด Free Agent ไปมหาศาล ทีมบุกก็ดูโอเคแล้ว ส่วนทีมรับ DT ยังไม่ได้ถูกอัพเกรด ดังนั้น Reed เป็นอีกคนของ DT ระดับท็อปของปีนี้ 

 

No.15 Tennessee Titans Select Select Jack Conklin – OT, Michigan State 

เทรดลงมาไกล แต่ยังพอมี OT คุณภาพดีหลงเหลืออยู่ ก็ต้องเลือกไปปกป้อง Mariota เทรดนี้ของ Titans ถือว่าคุ้มมาก ๆ 

 

No.16 Detroit Lions Select Taylor Decker – OT, Ohio St. 

เสียหายใหญ่หลวงเลยสำหรับการรีไทร์ของ Megatron แต่ก็หาปีกมาแทนได้แล้ว ดังนั้นควรจะเพิ่มแนวบุก เพื่อปกป้อง Stafford ให้ดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว 

 

No.17 Atlanta Falcons Select Reggie Ragland – ILB, Alabama 

LB ตัวกลางของ Falcons มีปัญหามากทีเดียวในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล เพราะไม่มี ILB แท้ ๆ อยู่ในทีมและตัวที่เสริมในตลาด Free Agent ก็ยังไม่ใช่ตัวที่จะแก้ไขได้ ซึ่ง Ragland เป็น LB ตัวกลางที่หยุดวิ่งได้เก่ง น่าจะเติมเต็มทีมรับของ Falcons ได้ดี 

 

No.18 Indianapolis Colts Select Derron Lee – OLB, Ohio St.  

Colts ค่อนข้างเงียบมากในตลาด Free Agent แถมเสีย LB ตัวสำคัญอย่าง Freeman ไปอีก อีกทั้ง OLB อายุมากแล้ว ควรเสริม Lee ที่สามารถเล่นได้ทั้งด้านในและด้านนอกไปเลย

 

No.19 Buffalos Bills Select Shaq Lawson – DE, Clemson  

 

hi-res-f54abc53c38abc8ff92247e99baabcc2_crop_north

 

Bills มีแนวโน้มจะเปลี่ยนมาเล่นเกมรับระบบ 3-4 จากการมาของ Rob Ryan อีกทั้งยังปล่อย M.Willams ไปแล้วด้วย และยังไม่มีตัวแทน Lawson เป็น DE ตัวไม่สูงมาก แต่หนา แถมมีความเร็วสูง สามารถเล่น DE หรือ OLB ก็ได้ จึงเป็นคนที่น่าเหมาะกับระบบของ Bills 

 

No.20 New York Jets Select Paxton Lynch QB – Memphis  

 

paxton-lynch_1c2xtbp8l2xqx1gsp5w9rmoo1l

 

จนป่านนี้ยังตกลงสัญญากับ Fitzpatick ไม่ได้ เพราะติดเรื่องค่าเหนื่อย ทีมคงเซ็งและอาจดราฟ QB คนใหม่ไปเลย และใช้งานได้ยาว ๆ ดีกว่า 

 

No.21 Washington Redskins Select Andrew Billings – NT, Baylor
เพิ่งจัดการสอย J.Norman ไปหมาด ๆ ตอนนี้จึงเหลือเพียง DT  ตำแหน่งเดียวที่ยังไม่ลงตัว Billings ถือเป็น NT ธรรมชาติ ไม่เด่นเรื่องการโจมตี แต่ความใหญ่และแข็งแกร่งของเขาจะช่วยการหยุดวิ่งได้ยอดเยี่ยม 

 

No.22 Houston Texans Select Corey Coleman – WR, Baylor 

ถือว่าจัดหนักกับตลาด Free Agent จริง ๆ ได้ทั้ง QB กับ RB มายืนค้ำแล้ว ทีนี้ปีกนอกก็ต้องเสริมเช่นกัน จากรอบเพลย์ออฟเห็นได้ว่าถ้า Hopkins โดนปิดตาย ไม่มีใครจะก้าวขึ้นมาแทนได้เลย Coleman ทำผลงานได้น่าประทับใจงาน Pro Day จนเป็นที่หมายปองของ Texans ทันที 

 

No.23 Minnesota Vikings Select Will Fuller – WR, Norte Dame 

เกมวิ่งที่นำโดน AP กับทีมรับที่แข็งแกร่งพาทีมเข้าเพลย์ออฟได้จริง แต่ถ้าจะเข้ารอบลึกกว่านี้ ต้องมีเป้าขว้างที่ดีด้วย Fuller เป็นคนที่เร็วที่สุดในตำแหน่งปีก และสามารถเล่นแผนขว้างสั้นและทำระยะต่อได้ดี ซึ่งน่าจะเหมาะกับเจ้าสะพานน้ำมาก ๆ

No.24  Cincinnati Bengals Select Laquon Treadwell – WR, Ole Miss
โดยภาพรวมของ Bengals นั้นสมดุลดีทั้งเกมรุกและเกมรับ และไม่เสียผู้เล่นคนสำคัญของทีมรับออกไปเลย แต่ไปเสีย M.Sanu ซึ่งเป็นปีกมือ 2 ของทีมออกไป ดังนั้นต้องรีบหาคนมาทดแทนเพื่อช่วย A.J.Green ทันที 

 

No.25 Pittsburgh Steelers Select Eli Apple – CB, Ohio St. 

ต้องเสริมหลังบ้านโดยด่วนสำหรับทีมคนเหล็ก เพราะกองหลังโดนเผาหัวไหม้ตลอดทั้งฤดูกาลที่ผ่านมา และในตลาด Free Agent ก็ไม่ได้มีใครเสริมเข้ามาเลย และการที่ Redskins ได้ Norman ไปแล้ว CB เบอร์ 3 ของปีนี้อย่าง Apple จึงหลุดมาหาพวกเขาแน่นอน 

 

No.26 Seattle Seahawks Select Le’Raven Clark – OT, Texans Tech 

เสียผู้เล่นดี ๆ ในตลาดไปหลายคนเลยเดียว ทั้ง OT Okung และ LB Irvin แถม RB ก็ไม่มี Lynch แล้ว ซึ่งถ้าดูจากความสำคัญแล้ว Tackle ด้าน Blindside น่าจะสำคัญที่สุดสำหรับทีม 

 

No.27 Green Bay Packers Select Hunter Henry – TE, Arkansas 

Raji ประกาศรีไทร์แล้ว Packers ต้องหาตัวแทนทันที แต่ด้วย DT ระดับท็อปโดนเลือกไปหมดแล้ว Packers อาจหันไปเอาปีกในที่เก่งที่สุดก่อนอย่าง Henry ก่อน เพราะอาจโดนดราฟลำดับต้น ๆ ของรอบสอง ส่วน DT เกรดรองลงมาน่าจะมีหลุดมาถึงปลายรอบสอง

 

No.28 Kansas City Chiefs Select Williams Jackson III – CB, Houston 

หัวศรค่อนข้างลงตัวในทุกตำแหน่ง แต่เพิ่งจะเสียตัวคุมปีก S.Smith ไปในตลาด Free Agent อาจจะต้องมีกำลังเสริมเพิ่มเติมไปสักหน่อย 

 

No.29 Arizona Cardinals Select Kevin Dodd – DE, Clemson  

Cardinals เสริม Safety ตำแหน่งที่ต้องการในตลาดไปแล้ว ส่วนที่เหลือคือการอัพเกรดตำแหน่งอื่น ๆ ซึ่ง D.Freeney น่าจะไม่อยู่กับทีมต่อไป และ Dodd นั้นเป็น Eage Rusher สามารถเล่นเป็น DE หรือ OLB ก็ได้ ดังนั้นน่าจะเหมาะกับการเป็นตัวตายตัวแทนไปเลย 

 

No.30 Carolina Panthers Select  Mackensie Alexander – CB, Clemson 
Panthers มีปัญหาเรื่องปีกนอกมาก ๆ ควรจะหาตัวรับบอลเพิ่ม แต่เกรดที่เหลือในตอนนี้ไม่น่าเลือกรอบแรกแล้ว และเพิ่งเสีย Norman ไปด้วย ควรจะเอา CB ขึ้นมาแทนก่อนเลย  

 

No.31 Denver Broncos Select Cody Whitehair – OG, Kansas State 

ทีมแชมป์เก่าต้องเสียผู้เล่นในทีมบุกออกไปมากมาย ในตลาด Free Agent โดยเฉพาะ QB กับ G ที่ต้องเสริมเป็นการเร่งด่วน QB การดราฟตัวท็อปไม่มีให้เลือกแล้ว แต่ในตลาดยังพอมีหรือจะเทรดเอาก็ได้ และมาเสริมแนวบุกจากการดราฟแทน ซึ่ง Whitehair คือ G ที่ดีที่สุดในการดราฟครั้งนี้

 

ป.ล. Mock Draft นี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวเท่านั้น ท่านใดมีความคิดเห็นอย่างไร สามารถแชร์กันได้เลยนะครับ 

 

* New England Patriots ถูกริบสิทธิ์ดราฟรอบแรกจากคดีปล่อยบอลลม 

 

Admin : Noodle 
24.4.16